Huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục, hỗ trợ học sinh khó khăn

Sáng 08/9, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, kiêm nhiệm vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

 

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: B.NG

Tại hội nghị, ông Dương Tấn Hiển đánh giá cao nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học qua của toàn ngành. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục tổ chức triển khai kịp thời Chị thị số 800/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ năm học mới của Trung ương và địa phương để phấn đấu thực hiện đạt "mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn trường học, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Các cơ sở giáo dục tận dụng thời gian dạy trực tiếp cho học sinh nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt; nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các trường chuyển sang dạy trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học. Lưu ý, không tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh mầm non, tiểu học; các trường phối hợp với phụ huynh để nuôi dạy, chăm sóc các em…

Ông Dương Tấn Hiển đề nghị UBND quận, huyện phối hợp các sở, ban ngành liên quan, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương xem xét quyết định phương thức học tập của học sinh, học viên, phải đảm bảo an toàn, hiệu quả. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư cho giáo dục; hỗ trợ học sinh, học viên khó khăn, nhất là các em có cha mẹ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Đảm bảo huy động học sinh đúng độ tuổi ra lớp, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Năm học 2020-2021, chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,5%; đoạt 30 giải kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, trong đó có 2 giải Nhất... Thành phố đã chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Từ đầu năm 2021 đến nay, Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND thành phố công nhận mới 6 trường đạt chuẩn quốc gia và công nhận lại 6 trường. Tổng số trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia tính đến ngày 15-6 là 337/453 trường, đạt 74,39%... Toàn ngành đã ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, làm nền tảng cho việc thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục.

Các em học sinh lớp 9 và 12 của TP Cần Thơ bắt đầu học kỳ I năm học mới từ ngày 6-9, bằng hình thức học trực tuyến. Ảnh: B.NG

B.Ngọc
Theo Báo Cần Thơ

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ